AE888_Hướng Dẫn Mẹo Chia Bài Liêng Hiệu Quả Nên Áp Dụng

AE888_Hướng Dẫn Mẹo Chia Bài Liêng Hiệu Quả Nên Áp Dụng
82 / 100

Trong tất cả trò chơi liên quan đến bài Tây 52 lá, đặc biệt là bài liêng thì một trong những cách đơn giản nhất có thể giành chiến thắng là tìm vài phương pháp tác động vào trong lúc chia bài. Đó chính là một trò bịp bài vô cùng dễ dàng mà rất khó để đối thủ có thể phát hiện ra được. Bài viết này AE888 sẽ hướng dẫn mẹo chia bài liêng vô cùng hiệu quả mà anh em cược thủ nên áp dụng.

Đôi nét về trò chơi bài liêng

Liêng là một trò chơi dân gian vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam, nhưng không có nhiều người biết bài liêng không thật sự là trò chơi thuần Việt hoàn toàn. Ban đầu, liêng được cực kỳ phổ biến tại khu vực Bắc Trung Bộ và sau đó dần dần nhanh chóng lan rộng ra khắp miền Bắc. Về sau, trò chơi thú vị này ngày càng phát triển và chiếm được cảm tình bởi đông đảo người chơi trên khắp cả nước.

Liêng là trò chơi thường sử dụng bộ bài Tây 52 lá với số lượng tối thiểu từ 2 người và tối đa là 6 người. So với game Tiến Lên và Phỏm thì mẹo chia bài liêng tương đối khá là đơn giản. Chủ yếu dựa vào khả năng quan sát tâm lý đối thủ, kiểm soát cảm xúc để có thể đưa ra phán đoán thật là chính xác nhất.

Đôi nét về trò chơi bài liêng
Đôi nét về trò chơi bài liêng

Mẹo chia bài liêng đơn giản mà ai cũng nên biết 

Đầu tiên, anh em phải biết cách chia bài sao cho có lợi nhất cho bản thân. Thường thì người chia bài sẽ cầm bộ bài Tây ở bên tay trái, sau đó là dùng ngón cái của tay trái gẩy từng lá bài ra rồi mới dùng tay phải để cầm từng lá bài và chia cho mỗi người tham gia.

Chính vì lẽ đó, cách để có được những lá bài mà mình mong muốn chính là lúc gẩy bài bằng ngón cái của tay trái. Anh em phải siết mạnh hơn thường lệ để cho 2 lá bài trồi ra 1 lúc để người tham gia chơi sẽ không ai có thể phát hiện. 

Sau đó, anh em hoàn toàn có thể thản nhiên chia lá bài bên dưới cho người tham gia và giữ lại cho mình những lá bài mà mình thích, đợi tới lượt của mình rồi lấy nó. Một mẹo chia bài liêng bịp khác mà thường rất hay được dân chơi cao thủ áp dụng là chia bộ bài thành 2 phần A và B khác nhau sau đó đặt so le với nhau.

Anh em hãy nhớ phần A quân cần lấy ở vị trí bất kỳ nào từ trên xuống, chẳng hạn như quân bài Át cơ ở vị trí thứ 3 và quân bài Át rô ở vị trí thứ 8. Hãy xóc bài làm sao cho tất cả chỗ khác thật là đảo lộn nhưng mà phần trên cùng của phần A khoảng tầm 10 quân trở lại không bị đảo lộn và cuối cùng vẫn để so le nhau.

Bây giờ khi thực hiện chia bài ảnh em sẽ ngay tức thì biết được quân Át cơ đang nằm ở đâu, quân Át rô nằm ở đâu và cứ chia bài thật bình thường cho đến khi lấy được phần mà bản thân mong muốn. Hoặc nếu anh em tính toán có bất cứ gì sai sót thì cũng biết được quân Át đang nằm ở người chơi nào có lợi cho bản thân hơn là không đoán được bài của đối thủ. Có khi anh em không cần lấy quân nào nhưng biết được nhiều quân bài từng người chơi cầm.

Mẹo chia bài liêng đơn giản mà ai cũng nên biết 
Mẹo chia bài liêng đơn giản mà ai cũng nên biết

Hướng dẫn mẹo chia bài liêng nhận được liêng theo kiểu chia bài bịp

Để anh em có thể giành cho mình những lá bài tốt thì có thể áp dụng mẹo chia bài liêng nhận được liêng theo kiểu chia bài bịp sau đây.

Thực hiện xào bài y

Xào bài y tức là thực hiện xào bài giả. Người chia bài sẽ tiến hành chẻ đôi bộ bài. Sau đó thực hiện xào bài nhưng không làm xáo trộn vị trí của quân bài mà người chia bài đã sắp xếp sẵn với mục đích duy nhất chọn được những liêng có lợi nhất cho họ.

Thực hiện xóc lắc

Trong kỹ thuật chia bài tất nhiên sẽ có động tác kinh bài tức là bất kỳ người chơi ngẫu nhiên sẽ lấy 1 phần bài trong bộ bài ra và để riêng. Để thực hiện xóc lắc thì sau khi đã đưa bài về một chỗ, người chia bài sẽ ngay lập tức làm cho chúng quay lại đúng vị trí ban đầu. 

Mẹo chia bài liêng này tương đối khá khó, có đến khoảng 10 kỹ thuật anh em có thể dùng được. Tuy nhiên cũng chỉ có tầm 4 kỹ thuật là đạt hiệu quả cao nhất và được áp dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn mẹo chia bài liêng nhận được liêng theo kiểu chia bài bịp
Hướng dẫn mẹo chia bài liêng nhận được liêng theo kiểu chia bài bịp

Chơi dấu bài

Dấu bài là anh em loại bài cần được chia thường sẽ để dưới ở cùng bộ bài sau khi đã thực hiện gom bài về sau ở một ván bài. Sau đó những lá bài này đã được anh em thực hiện giấu kĩ trong lòng tay sau khi bộ bài đã được hoàn tất việc xào giả và được kinh. Những lá bài cần được chia thì sẽ được xếp ở dưới cuối cùng sau khi đã đem bộ bài trở lại.

Lời kết

Bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn mẹo chia bài liêng vô cùng hiệu quả anh em cược thủ nên áp dụng. Hy vọng với những thông tin bổ ích sẽ giúp anh em mang về nhiều chiến thắng khi tham gia chơi GAME BÀI liêng.

Trả lời

error: Content is protected !!